LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

KAHI บาล์มสติ๊กที่อยู่คู่นางเอกซีรีส์เกาหลี บำรุงได้ทั้งปาก ริ้วรอย ใต้ตา ยันผมแตกปลาย กับคอนเซปต์ดูแลตัวเองง่ายๆ แม้ชีวิตยุ่งยาก

น้องบาล์มสติ๊กสีชมพูน่ารักจากแบรนด์สกินแคร์เกาหลี ‘KAHI’ เป็นไอเทมที่หลายคนโดยเฉพาะแฟนซีรีส์เกาหลีคุ้นตา เพราะนางเอกและตัวละครหญิงในซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องมักหยิบโปรดักต์นี้ขึ้นมาเพิ่มความโกลว์ให้กับใบหน้าและริมฝีปาก จนบางคนพอจับไต๋ได้ว่าฉากไหนที่นักแสดงจะเสริมสวย หรือส่องกระจก โปรดักต์นี้จะต้องออกมาสู้กล้องอวดความงามให้เราได้เห็นอยู่เสมอ

ทั้งนางเอกสาวคิมโกอึน แบรนด์แอมบาสเดอร์ KAHI ใช้ KAHI Wrinkle Bounce Multi Balm ในซีรีส์ The King: Eternal Monarch และ Yumi's Cells จนกลายเป็นภาพจำที่สาวเกาตั้งชื่อเล่นให้ว่า ‘บาล์มคิมโกอึน’ ฮายุนคยอง และจูฮยอนยอง สองนักแสดงจากซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ก็หยิบเจ้าบาล์มอเนกประสงค์นี้มาใช้ในเรื่อง ยังมีการปรากฏในฉากที่นางเอกซีรีส์เรื่อง Taxi Driver หยิบมาทา และดังไกลไปถึงมือคนดังฝั่งตะวันตกอย่าง Lil Nas X ที่เคยใช้บาล์มนี้ หรือนักร้องสาว Doja Cat และ Ava Max ก็มี KAHI เป็นส่วนหนึ่งของมิวสิกวิดีโอ

KAHI คือแบรนด์สกินแคร์เกาหลีใต้ที่เปิดตัวในปี 2020 โดยมีส่วนผสมธรรมชาติจากเกาะเชจูเป็นนางเอกชูโรง และแพ็กเกจจิ้งแบบแท่งขนาดกะทัดรัดที่สื่อสารว่าเราสามารถบำรุงผิวของตัวเองได้อย่าง ‘ง่ายๆ’ แม้จะไม่มีเวลา เพราะบาล์มนี้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ และเข้ากับทุกสถานการณ์ ตั้งแต่ชั่วโมงเร่งรีบ วันออกเดต วันที่รู้สึกโทรมเป็นพิเศษ ฯลฯ ทำให้ KAHI Wrinkle Bounce Multi Balm ครองใจใครหลายคนจนในปี 2021 มีการค้นหาผลิตภัณฑ์นี้จาก 1 แสน สู่ 12 ล้าน ในปีเดียวบน Naver และขายได้มากกว่า 10 ล้านแท่งในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 แถม Glowpick แอปฯ ด้านความงามชื่อดังของเกาหลี ยังยกให้เป็นหนึ่งเทรนด์ที่ใหญ่ที่สุดของปี 2021 อีกด้วย

รายละเอียดความปังที่ซ่อนอยู่ในแบรนด์นี้แฝงความพิถีพิถันในการผลิตอย่างมาก เพราะสูตรน้ำมันเชจู ส่วนผสมหลักของสกินแคร์ KAHI ยังคงเมินขั้นตอนลัดในกระบวนการผลิต แต่เลือกใช้การ ‘หมัก’ เป็นเวลา 744 ชั่วโมง เพื่อคงประสิทธิภาพของส่วนผสมธรรมชาติเอาไว้

ทุกโปรดักต์ของ KAHI จึงโดดเด่นเรื่องความธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อผิวของเรา ยกตัวอย่าง KAHI Wrinkle Bounce Multi Balm โปรดักต์ตัวดังที่ปรากฏในซีรีส์เกาหลี ซึ่งมีคุณสมบัติฟื้นฟูผิว เพิ่มความยืดหยุ่น ให้ความชุ่มชื้นได้ทั้งหน้า ทาปากก็ได้ พัฒนาสูตรอย่างเข้มข้นเพื่อลดเลือนริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า ริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกา เส้น 11 ระหว่างคิ้ว และลดความบวมใต้ตา (เวลานางเอกผ่านดราม่ามาหนักๆ แล้วหยิบสิ่งนี้มาทาใต้ตา ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะมันลดความบวมได้!)

หากกางส่วนผสมหลักของบาล์มชิ้นนี้ออกมาก็จะพบวัตถุดิบหลักเจ๋งๆ ได้แก่ 1. น้ำมันหมักเชจูซึ่งมาจากวัตถุดิบธรรมชาติในเกาะเชจู เช่น ชิแซนดร้า กิ่งพันธุ์ไม้ เมล็ดการ์ดิเนีย ขมิ้น สารสกัดจากแคร์รอตและเมล็ดแคร์รอต เบต้าแคโรทีน ฯลฯ  2. แซลมอนคอมเพล็กซ์ 3 ชนิด ได้แก่ คอลลาเจนปลาแซลมอน โซเดียมดีเอ็นเอ และโปรตีโอไกลแคนปลาแซลมอน 3. เทคโนโลยี Filmexel

ส่วนวิธีใช้ก็หลากหลายมากเหลือเกิน แท่งเดียวสามารถดูแลตัวเองได้หลายอย่าง จะทาบริเวณที่ผิวแห้งเพื่อเพิ่มความฉ่ำโกลว์ธรรมชาติ ทาลงบนริมฝีปากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ทาเป็นสกินแคร์เพื่อปรับผิวให้กระจ่างใส หรือจะชโลมลงบนผมแตกปลายของเราเพื่อบำรุงก็ยังได้เลย!

“ใครๆ ก็สามารถสวยได้ง่ายๆ” เป็นปรัชญาของ KAHI ที่เขียนลงบนเว็บไซต์ของแบรนด์ ซึ่งความง่ายที่ KAHI อยากสร้างขึ้นมา คือการทำให้ผู้คนสามารถหยิบมาใช้ได้เสมอไม่ว่าจะอยู่ในรถ อยู่ที่ทำงาน ไปคาเฟ่ ฯลฯ เหมือนที่ Jake Yi ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำแบรนด์กล่าวกับ Allure ไว้ว่า

“เรามุ่งสร้างสกินแคร์รูทีนแบบใหม่ด้วยเนื้อบาล์มสติ๊กที่สามารถทำให้คนที่มีชีวิตแบบไม่ค่อยว่าง ไม่ค่อยมีเวลา หันมาเทคแคร์ผิวของตัวเองได้ง่ายๆ”

KAHI จึงเป็นไอเทมชิ้นเด็ดที่ฮอตระดับนางเอกแบรนด์หนึ่งในเกาหลีใต้ ที่ใช้ง่าย และหลายคนยืนยันในคุณภาพ ซึ่งหากใครไม่อยากใช้บาล์ม KAHI ก็ยังมีหลายโปรดักต์เนื้ออื่นๆ สามารถลองไปเลือกสรรกันได้ตามความต้องการเลย

อ้างอิง:

https://www.allure.com/story/multi-balms-korean-beauty-trend

https://gulfnews.com/friday/beauty/decoding-the-korean-multi-balm-beauty-trend-thats-gone-viral-in-2022-1.1662117499615

https://kahicosmetics.com/pages/about-us 

https://kahicosmetics.com/products/wrinkle-bounce-multi-balm-9g 

https://www.kahiusa.com/products/kahi-seoul-wrinkle-bounce-muliti-balm  

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

KAHI บาล์มสติ๊กที่อยู่คู่นางเอกซีรีส์เกาหลี บำรุงได้ทั้งปาก ริ้วรอย ใต้ตา ยันผมแตกปลาย กับคอนเซปต์ดูแลตัวเองง่ายๆ แม้ชีวิตยุ่งยาก

beauty-style

KAHI บาล์มสติ๊กที่อยู่คู่นางเอกซีรีส์เกาหลี บำรุงได้ทั้งปาก ริ้วรอย ใต้ตา ยันผมแตกปลาย กับคอนเซปต์ดูแลตัวเองง่ายๆ แม้ชีวิตยุ่งยาก

BY MIRROR TEAM 10 MAR 2023

MIRROR'sGuide