LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

WUKA ชุดชั้นในสำหรับคนมีเมนส์ ซึมซับเก่งแถมรักษ์โลกด้วย

WUKA คือแบรนด์ Period Pants จากอังกฤษที่อยากให้คนเป็นเมนส์ใช้ชีวิตง่ายขึ้นในช่วงเมนส์มา นั่นคือแค่สวมกางเกงในที่ซึมซับได้ดีแล้วก็สามารถทำอะไรได้อย่างคล่องตัว ไม่ว่าจะเดินเหินไปจนถึงออกกำลังกาย ที่สำคัญคือพวกเขาตั้งใจจริงที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วย

ประจำเดือนเป็นสิ่งที่ต้องอยู่คู่กับคนที่มีมดลูกไปกว่าค่อนชีวิต และคงไม่ต้องพูดกันอีกว่าแต่ละคนใช้ผ้าอนามัยกันไปคนละเท่าไรและสร้างขยะไปมากแค่ไหนแล้ว ยังไม่นับว่ายังมีปัญหาส่วนตัวอย่างเรื่องความอึดอัดอับชื้นหรือปัญหาสุขภาพอื่นๆ จากการใช้ผ้าอนามัยแบบเดิมๆ ที่ขายในท้องตลาด

WUKA เลยเกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทั้งหมดนี้ในทีเดียว โดยออกแบบชุดชั้นในที่ใส่สบายและคล่องตัว ใส่แค่กางเกงในของเขาก็สามารถซึมซับประจำเดือนได้ตลอดทั้งวัน รียูสได้ยาวๆ แค่ซักตากปกติ แถมมีไซส์ที่หลากหลาย รองรับร่างกายทุกรูปแบบตั้งแต่คนร่างเล็ก คนร่างใหญ่ คนมีเคิร์ฟ จนถึงทรานส์แมน

ข้อหนึ่งที่แบรนด์ภูมิใจนำเสนอคือตั้งแต่ต้นปี 2020 ทาง WUKA ได้ส่งผลิตภัณฑ์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานด่านหน้าในการรับมือโควิด-19 ในอังกฤษ (ที่คงไม่ต้องบอกว่าในแต่ละวันจะวุ่นแค่ไหน) และบุคลากรที่ได้ใช้ก็ชื่นชอบมันมากๆ จนเขียนมาขอบคุณและสั่งผลิตภัณฑ์เพิ่มเพื่อให้คนอื่นๆ ได้ใช้ด้วย นอกจากนี้ทางแบรนด์ก็เพิ่งสนับสนุนทีมฟุตบอลหญิงในประเทศอย่างเต็มรูปแบบ เพราะทีมงานเชื่อว่าผู้หญิงสามารถเล่นกีฬาได้อย่างคล่องตัวได้แม้ในวันมามาก

มาว่ากันต่อ ที่ด้านสิ่งแวดล้อม ไม่เพียงแต่ตัวผู้ใช้จะสามารถลดการสร้างขยะ แต่ในกระบวนการผลิตเองก็พยายามลดภาระต่อสิ่งแวดล้อม ให้ได้มากที่สุด

สินค้าส่วนใหญ่ของ WUKA ทำจากผ้า TENCEL ที่ในกระบวนการผลิตใช้น้ำน้อยกว่าผ้าฝ้ายถึง 20% ระหว่างผลิตก็สร้างคาร์บอนน้อยกว่าผ้าอนามัยปกติถึง 5 เท่า ยิ่งกว่านั้นบางไลน์สินค้ายังทำจากไนลอนรีไซเคิล ที่ได้จากพวกอุปกรณ์การประมงต่างๆ ที่ตกค้างอยู่เป็นจำนวนมากในท้องทะเล อีกทั้งล่าสุดนี้ทางแบรนด์ก็ใช้แพ็กเกจจิ้งที่ปลอดพลาสติก 100% คนสายกรีนน่าจะถูกใจสิ่งนี้กันมากขึ้นอีก

และท้ายที่สุด ตัวแบรนด์เองก็ไม่ได้ละทิ้งเรื่องสไตล์ มีทั้งแนวมินิมอล แนวสปอร์ต ชุดว่ายน้ำ หรือใครที่ติดใจความเซ็กซี่ ล่าสุดนี้เขาก็เพิ่งออกไลน์ผ้าลูกไม้มาให้เลือกสรรด้วยเช่นกัน

ใครที่สนใจอยากลองก็คงต้องหาทางสั่งซื้อกันสักหน่อย แต่ที่หยิบมาพูดถึงในคราวนี้เพราะแนวคิดที่น่าสนใจของเขา ซึ่งในไทยเองก็มีหลายแบรนด์เหมือนกันที่เริ่มเสนอทางเลือกในการจัดการกับประจำเดือนให้ผู้มีเมนส์ทั้งหลายได้เลือกได้ลอง มันคงมีสักทางแหละนะ ที่เหมาะกับเรา 

อ้างอิง

https://wuka.co.uk/

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

TAG

  Related Stories

  หยุดทำงาน เพราะปวดท้องเมนส์ อาการวันนั้นของเดือนหรือการแสดง

  wellness

  หยุดทำงาน เพราะปวดท้องเมนส์ อาการวันนั้นของเดือนหรือการแสดง

  BY WANNIPA 25 AUG 2021

  MIRROR'sGuide