LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

ชุดกีฬา จำเป็นต้องลอง อีกหนึ่งมูฟเมนต์ของไนกี้ เปิดตัว Live Concept Store แห่งแรกใน SEA

ทุกวันนี้ผู้คนหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่ผู้รักสุขภาพทั้งหลายจับใส่ในตารางชีวิตประจำวัน เพราะการออกกำลังกายช่วยส่งเสริมให้สุขภาพดี แข็งแรง มีบุคลิกภาพที่ดี และที่สำคัญการออกกำลังกายยังทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข ช่วยให้รู้สึกดีกับตัวเอง และรักตัวเองมากขึ้น เพราะฉะนั้นการเลือกกีฬาให้เหมาะสม หรือแม้แต่การเลือกชุดกีฬาจึงเป็นส่วนสำคัญ ชุดกีฬาที่ใส่แล้วสวยอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ เพราะชุดกีฬาถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยซัพพอร์ตการออกกำลังกายได้ดีไม่ต่างจากอุปกรณ์กีฬาอื่นๆ เลย

 

ปัจจุบันเทรนด์สปอร์ตแวร์เข้ามาแทรกซึมกับแฟชั่นไลฟ์สไตล์จนแทบแยกกันไม่ออก การใส่เสื้อผ้าแนวสปอร์ตออกไปชิลนอกบ้าน (Athleisure) เป็นการแต่งตัวที่ง่าย สบาย และคล่องตัว แต่สุดท้ายแล้ว การออกกำลังกายก็ต้องการชุดกีฬาที่เหมาะสมจริงๆ กับสรีระของแต่ละคนอย่างคนที่มีสรีระเป็นหญิง ก็ควรมองหาชุดกีฬาแบบ Modern Femininity อันประกอบไปด้วยเสื้อบรา เสื้อครอป และเลกกิ้ง ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ของชุดกีฬาที่มาแรงในบ้านเราเมื่อหลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน 

ความยากในการเลือกชุดกีฬา อยู่ที่การเติบโตของตลาด E-Commerce ทำให้คนเข้าถึงชุดกีฬาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ละเลยความสำคัญของการ ‘ลอง’ จึงเหมือนเป็นการก้าวพลาดขั้นตอนแรกที่สำคัญไปซะงั้น

 

อย่างเช่นเลกกิ้ง ที่มีขายทั่วไป หาซื้อได้ไม่ยาก แต่เลกกิ้งที่เหมาะกับการเล่นกีฬาควรเป็นเลกกิ้งที่ผลิตด้วยเนื้อผ้ายืดหยุ่นแต่กระชับ ซึ่งนั่นไม่เพียงแค่ทำให้ผู้ใส่รู้สึกรูปร่างเพรียวขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ความกระชับเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยลดการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ ช่วยตรึงร่างให้อยู่ใน ท่วงท่าที่ดี และหากว่าเลือกเลกกิ้งที่ฟิตเกินไป หรือมีเนื้อผ้าที่ไม่ระบายความชื้น ก็อาจทำให้เสียสุขอนามัยไปได้ เลกกิ้งที่รัดอาจทำให้ผิว หรือแม้แต่น้องสาวอับชื้น ทำให้เกิดเชื้อราหรือโรคผิวหนังอื่นๆ ตามมา หรือเลกกิ้งเอวสูงเหมาะกับการออกกำลังกายประเภทที่ต้องก้มตัว และลุกนั่งบ่อยๆ เพื่อกันโป๊ ส่วนเลกกิ้งเอวต่ำจะเหมาะกับกีฬาประเภทเดิน หรือวิ่งมากกว่า เป็นต้น

 

ส่วนการเลือกบราเพื่อใส่เล่นกีฬานั้น หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าบราที่ดีจะได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลักษณะของกีฬา รวมถึงสรีระของผู้หญิงที่แตกต่างกัน โดยแบ่งบราเป็น 3 ประเภทได้แก่ Light Support เป็นบราโปร่ง สายเดี่ยวอาจปรับระดับสายได้ เพื่อลดการรั้งบริเวณไหล่ เหมาะกับกีฬาที่เคลื่อนไหวช้า อย่างโยคะ Medium Support เป็นบราที่มีสายกระชับ ประคองบริเวณช่วงหน้าอกได้ดี เหมาะกับพีลาทิส คาร์ดิโอ และ High Support ที่เน้นความกระชับรอบตัว เหมาะสำหรับกีฬาที่เคลื่อนไหวเยอะ อย่าง วิ่ง แดนซ์

 

ด้วยเหตุผลที่การลองชุดกีฬาก็เป็นเรื่องสำคัญ การมีร้านขายชุดกีฬาใกล้บ้านจึงเป็นเรื่องที่ดี นั่นทำให้ผู้ผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาดังอย่างไนกี้เห็นความสำคัญของ Live Concept Store ร้านที่มีขนาดกะทัดรัด นำเสนอผลิตภัณฑ์รองเท้า เสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ของ โดยมีความตั้งใจให้คนในคอมมูนิตี้ได้มีความง่ายในการเข้าถึง เป็นสถานที่ที่คนได้มีปฏิสัมพันธ์ ไถ่ถามข้อมูล และรับคำแนะนำจากไนกี้ ทีม ในการเลือกชุดกีฬา ซึ่ง Live Concept Store แห่งแรกในเซาท์อีสเอเชียนี้อยู่ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ใช้ชื่อว่า ไนกี้ บาย ลาดพร้าว (NIKE BY LADPRAO) โดยตกแต่งร้านให้ต้อนรับผู้คนหลากหลาย ทั้งผู้ที่มุ่งรักษาความฟิตเฟิร์ม ผู้ที่สนุกกับการเล่นกีฬา หรือผู้ที่ใช้ชีวิตแนว active lifestyle

 

ลองแวะกันไปได้ที่ร้านไนกี้ บาย ลาดพร้าว ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โซนพลาซ่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

Gross Girl TikTok พื้นที่ปลอดภัยของสาวๆ ที่เหนื่อยหน่าย กับการเสิร์ฟภาพความงาม และชีวิตเป๊ะปัง

life

Gross Girl TikTok พื้นที่ปลอดภัยของสาวๆ ที่เหนื่อยหน่าย กับการเสิร์ฟภาพความงาม และชีวิตเป๊ะปัง

BY NATARAJ 27 MAY 2022

MIRROR'sGuide