LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

Snapchat เปิดตัว ‘Pixy’ โดรนเซลฟี่ อยู่คนเดียวก็เซลฟี่ได้ 360 องศา

และแล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่มีคนสร้าง “กล้องบินได้” ไว้สำหรับเซลฟี่ ถ่ายรูปตัวเองได้ทุกมุมตามความต้องการ ไม่ว่าท่าเราจะยาก หรือสับแค่ไหน ก็ไม่ต้องกวนให้ใครมาถ่ายรูปให้ ไม่ต้องทะเลาะกับเพื่อนหรือแฟนเวลาเขาถ่ายไม่ถูกใจ หรือหงุดหงิดที่ต้องตั้งกล้องถ่ายเองแล้วได้มุมแปลกๆ แถมน้ำหนักเบา ขนาดเท่าฝ่ามือ สบายกว่าการพกขาตั้งกล้องไปไหนมาไหน!

‘Pixy’ คือกล้องบินได้ที่ว่า ซึ่งจริงๆ แล้วมันคือ โดรนเซลฟี่ขนาดพกพาที่ออกแบบมาเพื่อการเซลฟี่โดยเฉพาะ และมีน้ำหนักเพียง 101 กรัม พร้อมดีไซน์สีเหลืองน่ารัก ผลิตโดย Snap บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังแอปพลิเคชัน Snapchat ที่โด่งดังเรื่องฟิลเตอร์เซลฟี่ ดังมาก่อนฟิลเตอร์ในไอจีซะอีก เขาจึงเข้าใจว่าการเซลฟี่ที่ดี มันต้องเฟรนด์ลี่ และง่ายที่สุด บริษัทจึงให้นิยมเจ้า Pixy นี้ว่า “กล้องบินได้ที่เป็นมิตร” (เพราะต้องเข้าใจง่าย ได้รูปเร็ว ยิ่งดียังไงล่ะ)

การใช้ง่ายก็ง่ายตามคำเคลม เพราะโดรนเซลฟี่ตัวนี้ มีกล้องด้านหน้าสำหรับถ่ายภาพ และวิดีโอ และกล้องด้านหลังสำหรับการนำทาง ซึ่งกล้องตัวนี้จะเชื่อมต่อกับ Snapchat ผู้ใช้สามารถปรับแต่งองค์ประกอบต่างๆ บนแอปฯ เช่น เวลาของการบินในแต่ละโหมด แถมผู้ใช้สามารถกำหนดเส้นทางการบินไว้ล่วงหน้าโดยหมุนที่แป้นหมุนทั้ง 4 โหมดบนตัว Pixy ได้แก่

โหมด Hover จะเห็นโดรนลอยอยู่หน้าผู้ใช้ ขณะที่โหมด Reveal จะเลื่อนโดนไปด้านหลัง และบินสูงขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้เห็นวิวรอบข้างอย่างช้าๆ ส่วนโหมด Follow เจ้า Pixy จะเคลื่อนที่ตามการขยับตัวของผู้ใช้ เราเดินไปทางไหนมันก็ตามไปด้วย ซึ่งก็เหมาะกับการถ่าย Vlog วิดีโอที่ยูทูบเบอร์ชอบใช้มากๆ และสุดท้ายโหมด Orbit จะบินสูงขึ้นไปในอากาศ และหมุนเป็นวงกลม 360 องศารอบตัวพวกเขา ได้วิดีโอเก๋ๆ ง่ายๆ ไปเลย แค่แบมือขึ้นมาก็ถือเป็นสัญญาณลงจอดบนมือเราแล้ว

โดยความจุของ Pixy อยู่ที่ 16 กิกะไบต์ เพียงพอสำหรับวิดีโอประมาณ 100 คลิป หรือ 1,000 ภาพ สามารถโอนไฟล์แบบไร้สายไปยังโทรศัพท์ของผู้ใช้ใน Snapchat Memories ที่เชื่อมกับแอปฯ Snapchat ที่สามารถแชร์รูปหรือวิดีโอที่ถ่ายลงได้แอปฯ ได้ทันที หรือจะเซฟออกมาไปโพสต์ในที่อื่นๆ ได้เหมือนกัน

ดูเหมือนว่าเทคโนโลยีจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ในชีวิตมนุษย์กันมากขึ้น และเข้ามาแก้โจทย์ปัญหาธรรมดาของคนเราไม่เว้นแต่การถ่ายรูปให้ถูกใจด้วยตัวเอง ก็ถือเป็นนิมิตหมายใหม่ๆ ที่ทำให้การใช้ชีวิตคนเดียวเป็นเรื่องปกติมากขึ้น

อ้างอิง:

https://www.dezeen.com/2022/05/09/snapchat-friendly-selfie-drone-pixy-design/ 

Author

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

“ถ่ายรูปไปฝากให้เพื่อนน้ำลายไหล” ไม่มีเจตนาคุกคามทางเพศจริงๆ ใช่ไหม จากกฎหมายห้ามแอบถ่ายในเกาหลีใต้ ถึงกรณีอธิการ ม.ดัง แอบถ่ายแอร์โฮสเตส

life

“ถ่ายรูปไปฝากให้เพื่อนน้ำลายไหล” ไม่มีเจตนาคุกคามทางเพศจริงๆ ใช่ไหม จากกฎหมายห้ามแอบถ่ายในเกาหลีใต้ ถึงกรณีอธิการ ม.ดัง แอบถ่ายแอร์โฮสเตส

MIRROR'sGuide