LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ
LadyMirror รู้ทุกเรื่องของผู้หญิง | แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ความงาม และอื่นๆ

พักก่อน ความเข้าใจผิดๆ ผู้หญิง ‘หลั่ง’ เมื่อถึงจุดสุดยอดได้ก็จริง แต่ไม่ใช่น้ำใสๆ พุ่งกระจายแบบในหนังโป๊

หากดูจากหนังโป๊ หลายเรื่องมักจะเสนอภาพผู้หญิงที่ถึงจุดสุดยอดโดยมีน้ำใสๆ พุ่งกระฉูดออกมาจากตรงนั้น ผู้หญิงหลายคนก็ยืนยันว่าตัวเองสามารถถึงจุดสุดยอดในลักษณะนี้ได้จริง ขณะที่หลายคนไม่เคยมีประสบการณ์น้ำพุ่งในชีวิต และอีกหลายคนก็เกิดคำถามมากมายกับสิ่งนี้ 

ผู้หญิงน้ำแตกได้จริงไหม? หากอ้างอิงจากคำตอบของด็อกเตอร์เจน กันเทอร์ สูตินรีแพทย์ชื่อดังในอเมริกา เธอตอบว่า การหลั่งของผู้หญิงเมื่อถึงจุดสุดยอด หรือ Female ejaculation นั้น “เกิดขึ้นได้ แต่ไม่ใช่แบบเดียวกับที่นำเสนอกันในโลกออนไลน์”

ถ้าผู้หญิงหลั่งได้ เราหลั่งออกมาจากอวัยวะไหน? หากเป็นเพศชาย น้ำอสุจิหลั่งออกมาจากต่อมลูกหมาก ขณะที่เพศหญิงมีต่อมที่ชื่อว่า ‘ต่อมสกีน’ หรือ Skene’s glands อยู่ตรงบริเวณท่อปัสสาวะ เป็นต่อมที่มีขนาดเล็กเท่าเมล็ดถั่ว สารคัดหลั่งจากต่อมสกีนอาจหลั่งออกมาได้เมื่อถึงจุดสุดยอด แต่จะมีปริมาณเพียง 1-2 มิลลิลิตรเท่านั้น ไม่ได้มีปริมาณมากจนพุ่งเป็นสาย และจะเป็นลักษณะการไหลซึมออกมา ไม่ใช่การพุ่งกระฉูด อีกทั้งสารคัดหลั่งนั้นมีลักษณะเป็นของเหลวสีขาวขุ่น ไม่ใช่น้ำใสๆ

แล้วน้ำที่พุ่งออกมาแบบในหนังคืออะไร ใช่ฉี่หรือเปล่า? มีงานวิจัยเมื่อปี 2015 ที่ตีพิมพ์ในวารสาร The Journal of Sexual Medicine ของสหรัฐอเมริกา ที่พอจะสรุปได้ว่า “น้ำที่พุ่งออกมาคือปัสสาวะนั่นแหละ” 

โดยทีมวิจัยรวบรวมผู้หญิงที่ระบุว่าตัวเองมีน้ำพุ่งขณะถึงจุดสุดยอดจำนวน 7 คน แล้วให้ทุกคนปัสสาวะออกก่อนและตรวจอัลตราซาวนด์จนพบว่าไม่มีน้ำปัสสาวะเหลือในกระเพาะปัสสาวะแล้ว จากนั้นให้ผู้ร่วมการวิจัยช่วยตัวเอง โดยระหว่างทาง (ก่อนถึงจุดสุดยอด) เมื่ออัลตราซาวนด์อีกครั้ง พบว่าพวกเธอกลับมามีน้ำอยู่ในกระเพาะปัสสาวะ หรือที่หมอกันเทอร์ใช้คำว่ากระเพาะปัสสาวะเต็มเร็วกว่าปกติเมื่อได้รับการกระตุ้นทางเพศ จากนั้นเมื่อช่วยตัวเองต่อจนถึงจุดสุดยอดและมีน้ำพุ่งออกมา พบว่าน้ำในกระเพาะปัสสาวะมีปริมาณลดลง และปริมาณน้ำที่พุ่งออกมาก็มีปริมาณเท่ากับน้ำในกระเพาะปัสสาวะที่หายไป

นอกจากนี้ เมื่อทีมวิจัยนำน้ำที่พุ่งออกมานั้นไปตรวจ ก็พบว่ามีสารยูเรีย กรดยูริก และครีเอตินิน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของน้ำปัสสาวะ และ 2 ใน 7 คน มีน้ำพุ่งออกมาเป็นปัสสาวะล้วนๆ ส่วนอีก 5 คนมีสารคัดหลั่งจากต่อมสกีนปนออกมาด้วย

ดังนั้นหากจะสรุปง่ายๆ ก็คือ น้ำที่พุ่งออกมา เกิดจากสภาวะอั้นปัสสาวะไม่อยู่เมื่อถูกกระตุ้นเร้าทางเพศ ซึ่งสำหรับใครที่มันเกิดขึ้นแล้วมีความสุข ก็ไม่น่าจะนับว่าเป็นปัญหาอะไร นอกจากบางคนที่พยายามกลั้นฉี่เอาไว้ เพื่อจะได้ squirt ออกมาตอนถึงจุดสุดยอด ก็อาจนำไปสู่กระเพาะปัสสาวะอักเสบได้

แต่ที่น่ากังวลคือ สำหรับใครที่ไม่ได้มีสภาวะแบบนี้ แต่คาดหวังให้ตัวเองทำได้ หรือถูกคู่นอนคาดหวังว่าต้องทำได้ แบบที่เคยเห็นจากหนังโป๊ จนกระทบ self-esteem และมีความสุขทางเพศลดลง เราอยากบอกคุณว่า มันปกติมากที่คุณจะถึงจุดสุดยอดโดยไม่มีน้ำใดๆ พุ่งออกมา มันปกติจริงๆ ไม่จำเป็นต้องหาฮาวทูใดๆ ให้ตัวเองมีน้ำพุ่งออกมาเลย ยกเว้นถ้าคุณอยากลองเป็นประสบการณ์ชีวิต นั่นก็อีกเรื่องหนึ่งน่ะนะ

อ้างอิง 

The Vagina Bible by Dr.Jen Gunter

https://www.webmd.com/sex/what-is-squirting-orgasmAuthor

MIRROR TEAM

กองบรรณาธิการ

Related Stories

“ถ่ายรูปไปฝากให้เพื่อนน้ำลายไหล” ไม่มีเจตนาคุกคามทางเพศจริงๆ ใช่ไหม จากกฎหมายห้ามแอบถ่ายในเกาหลีใต้ ถึงกรณีอธิการ ม.ดัง แอบถ่ายแอร์โฮสเตส

life

“ถ่ายรูปไปฝากให้เพื่อนน้ำลายไหล” ไม่มีเจตนาคุกคามทางเพศจริงๆ ใช่ไหม จากกฎหมายห้ามแอบถ่ายในเกาหลีใต้ ถึงกรณีอธิการ ม.ดัง แอบถ่ายแอร์โฮสเตส

MIRROR'sGuide